• youtube
  • facebook

Kiên Giang: Mua bán trái phép chất ma túy, 14 bị cáo lãnh án hơn 99 năm tù

Qua 1 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều ngày 20/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt hơn 99 năm tù đối với 14 bị can về tội ma bán trái phép chất ma túy.

Bắt nam thanh niên ngụ Kiên Giang đốt quán, cố thủ trong nhà vì nghĩ bị gia chủ bắt nhốt

Bộ ảnh cưới đời thường giàu cảm xúc ở Hòn Đất - Kiên Giang khiến ai cũng phải ‘ghen tỵ‘

Theo cáo trạng, 14 bị cáo này trú tại  tỉnh Kiên Giang, Bình Dương và Đồng Nai đều nghiện ma túy và đã móc nối với nhau hình thành nhiều tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy tại các địa bàn huyện Châu Thành, Hòn Đất và thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm lây lan tệ nạn nghiện ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Các đối tượng tại phiên tòa

Các đối tượng tại phiên tòa

Từ tháng 5/2016 đến tháng 8/2017, 14 đối tượng đã lần lượt bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang.

Các đối tượng cũng đã khai nhận thực hiện gần 250 lần mua túy với giá mỗi lần từ 1 đến 5 triệu đồng, sau đó về chia nhỏ ra bán lại cho con nghiện khác với tổng cộng 318 lần thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, phạm tội nhiều lần và tái phạm nguy hiểm, Hội đồng xét xử đạt tuyên 14 bị cáo với tổng hình phạt là 99 năm 06 tháng tù.

Trong đó, Bị cáo có mức án thấp nhất là 2 năm tù và cao nhất là 8 năm 6 tháng tù. Ngoài mức án đã tuyên, Tòa buộc các bị cáo phải nộp lại số tiền thu nhập bất chính gần 200 triệu đồng.

 

create

BT / antv.gov.vn