• youtube
  • facebook

Bác bỏ thông tin bắt cóc học sinh tiểu học tại Kiên Giang

Trong những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin b ắt c óc học sinh xảy ra tại trường Tiểu học Đông Lộc, xã Đông Thạnh, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Chính quyền huyện Tân Hiệp đã chính thức b ác bỏ thông tin b ắt c óc học sinh này. Tuy nhiên, việc 3 em học sinh tự ý đi theo hai người đàn ông là Trần Văn Thắng và Nguyễn Văn Nê (người lái xe cho Thắng) dù chỉ quen biết sơ sài mà không thông qua gia đình một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh cần quan tâm giáo dục con em mình nhiều hơn khi tiếp xúc với những người lạ.

Chỉ vì ham vui mà Vân Anh rủ hai bạn đi theo ông Thắng, người quen cách đây đã gần 3 năm. Các em lẳng lặng đi trong khi gia đình không hay biết, sự việc đã khiến các bậc phụ huynh một phen hú vía.

Làm việc với cơ quan chức năng huyện Tân Hiệp, ông Thắng cho biết đến đón 3 em học sinh tiểu học đến thành phố Châu Đốc chơi. Tuy nhiên, việc đưa các em đi cách xa cả trăm km một cách lé n  lút, thiếu minh bạch này đã khiến người dân nghi ngờ.

Thông tin b ắt có c đã được chính quyền huyện Tân Hiệp bác bỏ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên cảnh giác với những câu chuyện tương tự. Các nhà trường, gia đình cần quan tâm giáo dục con em mình nhiều hơn khi tiếp xúc với người lạ, đó là cách tốt nhất bảo vệ các em trước những cạm bẫy trong cuộc sống.

create

Diệp Phong - Lê Thái (VTV9) / vtv.vn