• youtube
  • facebook

Con trai nạn nhân bị sét đánh t ử vong: ‘Bố mất rồi ai đưa con đi chữa bệnh‘

Hoàn cảnh gia đình người đàn ông bị sét đánh tử vong ở Hà Nam vô cùng khó khăn, anh ra đi để lại 3 người con nhỏ, trong đó có một cháu mắc bệnh hiểm nghèo.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 17h chiều ngày 2/7, tại thôn Do Đạo, xã Nhân Thịnh (Lý Nhân, Hà Nam), anh Nguyễn Văn Bảo (SN 1982) cùng mộ số người dân đang bốc cây ngô ở ngoài cánh đồng thì bị sét đ ánh.

Anh Bảo t ử vong tại chỗ, 2 người bị t hương nặng, một số người may mắn thoát n ạn chạy đi báo tin.

Một trong số những n ạn nhân kể lại, mặc dù hôm đó có mưa, sấm sét nhưng mọi người vẫn tiếp tục làm cố để cho khỏi lỡ việc, nhưng không may, trong quá trình đưa cây ngô từ dưới lên xe ô tô thì đã bị sét đ ánh khiến anh Bảo t ử vong.

Anh Bảo mất để lại 3 đứa con thơ dại.

Anh Bảo mất để lại 3 đứa con thơ dại.

Hoàn cảnh gia đình anh Bảo rất khó khăn. Anh Bảo và chị Lương Thị Thạo nên duyên vợ chồng từ 10 năm trước. Vợ chồng anh Bảo sinh được 3 người con nhưng hạnh phúc không trọn vẹn khi cháu lớn Nguyễn Văn An (SN 2009) mắc bạo bệnh. 

Chị Thạo cho biết, cháu An mắc bệnh ung t hư máu từ lúc mới sinh ra. Kể từ đó đến nay hàng tháng phải điều trị tại bệnh viện rất tốn kém trong khi hai vợ chồng chỉ sống bằng nghề nông, lúc nhàn rỗi đi làm thuê làm mướn đủ thứ việc nên cuộc sống rất vất vả.

Bao năm qua, vợ chồng chị Thảo chỉ lo đủ cho các con có cái ăn và có tiền cho con chữa bệnh đã là cả một sự cố gắng. Nay anh Bảo không may mất đi, để lại người vợ trẻ và 3 đứa con thơ dại. Những tháng ngày sắp tới một mình chị Thạo không biết sẽ xoay xở ra sao.

Nhìn lên di ảnh người chồng đang khói hương nghi ngút, 2 hàng nước mắt cứ thế rơi lã chã trên khuôn mặt khắc khổ của chị Thạo. Chị bảo, hôm xảy ra sự việc chị và 3 người con đang chờ chồng về để ăn cơm tối. Bữa cơm chiều dọn sẵn thì chị nhận được điện thoại báo tin chồng chị bị sét đ ánh t ử vong.

“Khi nghe xong điện thoại, tôi chạy vội ra hiện trường, nhìn thấy chồng tôi đau đớn gục xuống. Đã 10 ngày trôi qua, tôi vẫn chưa thôi ám ảnh. Đêm đêm hình ảnh chồng lại hiện về tôi chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. Một cú sốc quá lớn của cuộc đời tôi”, chị Thạo nghẹn ngào.

Chị Thảo kể rằng, trước đây khi chồng chị còn sống, anh là lao động chính nuôi cả gia đình. Anh đi làm thuê làm mướn như chặt hạ cây, bốc vác… còn chị ở nhà vừa trông con, vừa làm thêm việc sửa quần áo.

Dù cuộc sống chật vật nhưng vợ chồng yêu thương và động viên nhau nên mọi khó khăn đều qua. Nay chồng mất, chị Thạo cũng không biết những ngày tiếp theo chị phải làm gì để nuôi 3 đứa con, đặc biệt là đứa con bị bệnh.

Cháu Nguyễn Văn An (áo đen) bị mắc bệnh ung thư máu.

Cháu Nguyễn Văn An (áo đen) bị mắc bệnh ung thư máu.

Bà Thúy - hàng xóm nhà chị Thạo cho biết, vợ chồng anh Bảo tuy nghèo khó nhưng sống tình cảm, dân làng ai cũng yêu quý. Ngày đưa tang bố, nhìn mấy đứa trẻ mặc áo tang, vừa đi vừa khóc đưa bố ra đồng, ai rơi nước mắt.

Khác với 2 người em còn nhỏ dại chưa cảm nhận được nhiều về nỗi đau mất bố, hôm nhận được tin dữ, cháu An đã khóc rất nhiều. "Sau ngày bố mất, cháu nói không đi chữa bệnh nữa mà ở nhà giúp mẹ vì nhà mình làm gì có tiền", chị Thảo nghẹn ngào kể.

Hôm chúng tôi đến thăm, An vẫn nói rằng sẽ không đi chữa bệnh: “Trước đây, mỗi lần đi làm bố thường dặn cháu là ở nhà phải ngoan ngoãn, trông các em để bố đi làm kiếm tiền về chữa bệnh cho cháu. Nhưng bây giờ bố cháu mất rồi, ai đưa con đi viện mà cũng biết lấy tiền đâu chữa bệnh nữa”. Những lời nói chát đắng của bé An khiến không ai có thể kìm lòng...

Mong rằng, gia đình chị Thạo sẽ nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như các mạnh thường quân để vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để giấc mơ được chữa khỏi bệnh của bé An không dang dở.

create

Nguyễn Long / Đời sống Plus/GĐVN